Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Xúc động giây phút cặp song sinh liền thân đứng được nhờ chếc ghế đặc biệt

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tintuc, 10/11/17.

ads

 1. tintuc

  tintuc Active Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Hai bé Callie và Carter Torres (9 tháng tuổi) là cặp song sinh dính liền thân, phải "chia sẻ" tất cả các cơ quan nội tạng từ rốn trở xuống với nhau.

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Callie và Carter Torres (9 tháng tuổi) là cặp song sinh dính liền thân.

  Bố mẹ của hai bé là anh chị Chelsea và Nick Torres cho biết, họ từng rất sốc khi nhận kết quả siêu âm là cặp song thai dính liền và bác sĩ khuyên nên bỏ bào thai đi vì khả năng sống sót qua 11 tuần tuổi trong bụng mẹ là rất thấp.


  Theo số liệu của Đại học Maryland, từ 40 đến 60% các cặp song sinh liền kề nhau đã chết, chỉ 1/3 trong số đó có thể sống sót nhưng chỉ khoảng 1 ngày.

  Tuy nhiên, vì quá thương con, cả Chelsea và Nick Torres đã không nghe lời khuyên của bác sĩ mà giữ lại hai người con. "Tôi không thể phá thai được. Chỉ cần nghĩ đến việc đó mà tôi đã khóc suốt 3 ngày sau cuộc gặp với bác sĩ", Chelsea đã chia sẻ những dòng xúc động trên trang cá nhân.

  Trái ngược hoàn toàn với dự đoán của bác sĩ, cặp song sinh đã được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh vào ngày 30/1 tại Bệnh viện Nhi đồng Texas.

  Tiến sĩ Davies nhận định, trường hợp của Callie và Carter khá hiếm và phức tạp vì cách họ liên kết với nhau, mỗi cặp đều có sự khác biệt, đòi hỏi các bác sĩ phải nghiên cứu, xem xét để đưa ra phương án riêng phù hợp.

  Vì có hai người con đặc biệt mà bố mẹ của hai bé là anh chị Chelsea và Nick Torres phải đau đầu chuẩn bị từ những vật dụng thiết yếu, cơ bản như quần áo, giường, đồ chơi...

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Đặc biệt, điều khiến Chelsea và Nick Torres cảm thấy khó khăn nhất đó là khi hai con đến tuổi tập đi, vì sự khác biệt của cơ thể khiến hai em không thể nào tự đứng và đi lại bình thường được.

  May mắn thay, biết được trường hợp của Callie và Carter Torres, Trung tâm Công nghệ Hỗ trợ Utah (UCAT - Utah Center for Assistive Technology) đã thiết kế một chiếc máy đặc biệt để giúp các bé gái quen với việc đứng và giúp họ cử động, di chuyển dễ dàng hơn.

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Thiết bị nâng đỡ đặc biệt giúp cặp song sinh liền thân có thể đứng được.

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Anh Nick chia sẻ: "Khi sinh các bé, chúng tôi đã nghĩ sẽ không có bất cứ thứ gì có thể giúp con đứng được. Bạn không thể nào vào siêu thị và sắm đồ bình thường cho 2 con dính thân như những đứa trẻ khác". Chính vì thế, giây phút hai con được ngồi lên chiếc ghế tập đi, vợ chồng anh Nick đã vô cùng xúc động.

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Anh Nick cảm động khi nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gia.

  Sự giúp đỡ này đã mang lại niềm hạnh phúc vô bờ bến cho vợ chồng Nick và Chelsea. Hy vọng, Callie và Carter Torres sẽ lớn lên khỏe mạnh và có thể tự đi lại như bao bạn đồng trang lứa.

  Ông Kevin Christensen, chuyện gia trị liệu tại UCAT cho rằng việc quan trọng nhất phải làm là giúp hai bé có thể đứng lên. Với những trẻ bình thường, chúng có thể tự mình ngồi thẳng, đứng dậy nhưng đây là một trường hợp đặc biệt nên cần sự hỗ trợ. Chiếc máy nâng đặc biệt này có giá 400 USD và là món quà trung tâm dành tặng 2 bé.

  > > XEM THÊM: Bức ảnh cặp song sinh dính liền đầu tay nắm chặt tay khiến nghìn người xúc động


  Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

  Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia uy tín.

  Những thắc mắc của quý độc giả về Sức khỏe trẻ em sẽ được các chuyên gia giải đáp vào 15h30 thứ 2 và thứ 5 hàng tuần trên chuyên mục Làm mẹ - Eva.vn.

  [​IMG]

  Theo Ngọc Quỳnh (Dịch theo Dailymail) (Khám phá)
   

Share This Page

Quảng cáo banner