Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Xã hội nghĩ gì về những hình xăm

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoahongden52019, 13/7/19.

ads

 1. hoahongden52019

  hoahongden52019 Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Từ những cái nhìn e ngại…
  Đã qua rồi cái thời mà xăm là hình ảnh của những điều gì thiếu lương thiện hoặc dữ dằn. Những hình xăm Tattoo hiện nay chẳng còn là “vật chứng” của một thời lầm lỡ, nó đã trở thành “vật chứng” cho một “cá tính” riêng. Cho dù là gì đi chăng nữa thì cũng phải xét một cách xác đáng thì, những người mang trên mình những hình xăm cũng đã là dũng cảm bởi vì họ dám thể hiện cái tôi, dám vượt qua những e dè để “khác người”.

  >>> Làm thế nào để giảm đau khi xăm hình
  >>> Kim phun xăm và cách lựa chọn phù hợp nhất

  Vậy nhưng, bằng những tư tưởng của nhiều năm về trước đến nay vẫn còn tồn tại, hình xăm vẫn nhận được những cái bĩu môi, dè bỉu, mặc dầu có thể chủ nhân của những cái bĩu môi đó biết đâu lại rất muốn mang trên mình một hình xăm nho nhỏ nào đó nhưng chưa đủ dũng cảm để “thay đổi”

  Nhiều bạn trẻ chọn xăm mình để lưu giữ lại những khoảnh khắc hoặc kỉ niệm. Và thực tế là trong ngành biểu diễn không ít ca sĩ, người mẫu xăm mình. Lý do thì nhiều nhưng mỗi người đều có cái lí riêng của họ để “trổ” trên người mình những hình họa. Khi đã đủ dũng cảm làm “đẹp” cơ thể mình, chủ nhân của những hình xăm đó cũng chẳng ngại những đánh giá của người đối diện hay của những người xa lạ. Đơn giản, đến thời điểm đó, mỗi hình xăm đã là một phần của cơ thể họ nên không thể không yêu được (có yêu thì họ mới xăm). Có thể kể ra đây vài cái tên được công chúng biết đến nhiều như Tuấn Hưng, Thủy Tiên, Ưng Hoàng Phúc, Nghi Văn, Hồng Ngọc, Mạnh Quân, ....

  [​IMG]

  Đó chưa phải là số liệu cuối cùng, nhưng nó cũng không nói lên rằng chỉ có riêng ngành tổ chức biểu diễn, những người được coi là nghệ sĩ mới có thú vui xăm mình. Thùy Minh, MC của chương trình Vân tay rất đình đám cũng có một số hình xăm. Vậy thì không thể nói là đó là xu hướng hay sự ảnh hưởng của một phong trào.

  Với nhiều cách nhìn khác nhau, có người cho rằng đó là sự “chơi ngông” cùng với khuyên mũi, khuyên lưỡi, khuyên cằm nhưng cũng có người cho rằng đó là thể hiện của một cá tính riêng nhưng nội việc ai đó dám xăm mình cũng đã là một sự “hy sinh”. Loại trừ những phán xét “bề mặt” thì xăm mình cũng có những điều đáng để đánh giá là “hy sinh”.

  Những cái đau ngay tức thời khi vùng ra bị chích và về lâu về dài những huyệt đạo xung quanh hình xăm sẽ yếu đi, đó là những tác động hết sức cơ học có thể nhìn thấy. Nhưng nhiều hơn là việc có thể vì hình xăm mà mất đi thiện cảm của những người đối diện quen đánh giá bề mặt. Một tâm lí thông thường rằng, nếu cái gì mà khác với số đông sẽ bị quy vào kì dị. Xuất phát điểm từ văn hóa của một đất nước Á Đông, nơi mà một thời gian dài cái tôi bị hòa chung vào cái ta, đặc biệt là văn hóa làng xã, thì việc bị “phán xét” cũng là một điều đáng hiểu.

  Nếu có nói rằng, việc một số nghệ sĩ, ngôi sao xăm mình sẽ làm ảnh hưởng đến hình tượng và tác động đến fan làm theo thì sợ rằng đó là một nhận xét…một chiều. Câu chuyện về việc những fan cuồng của Micheal Jackson xăm hình ảnh của ngôi sao này sau khi thần tượng của họ qua đời, có lẽ chỉ là “câu chuyện trong mơ” đối với các ngôi sao Việt Nam.

  Vậy thì nếu nói hình xăm là không lương thiện hoặc dị biệt có phải là một phán xét mang tính cổ hủ và chụp mũ? Một cách chủ quan không thể trả lời câu hỏi này ngay tắp lự nhưng đó là một vấn đề cá nhân và cũng chẳng thể phán xét ai đó nếu chỉ thông qua một hình xăm.

  Hãy tư duy một cách đơn giản!  VẬT TƯ PHONG TÀI
  Website: http://vattuphongtai.com/
  Địa chỉ: Số 104 đường Nguyễn Phong Sắc - TP Vinh - Nghệ An
  Hotline: 02383 524 441 -|- Chăm sóc khách hàng: 0948167778
   

Share This Page

Quảng cáo banner