Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Video bé gái mếu khóc trong lần đầu tự đi học một mình hút gần 2 triệu lượt xem

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tintuc, 11/11/17.

ads

 1. tintuc

  tintuc Active Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Bạn có còn nhớ tâm trạng của mình trong ngày đầu tiên đi học lớp 1 khi được mẹ dắt tay đến lớp gặp cô giáo và những người bạn mới? Chắc chắn đó là những cảm xúc không bao giờ quên được.

  Tuy nhiên, khác với quan điểm giáo dục tại Việt Nam, từ lâu Nhật Bản là quốc gia được nhiều người biết đến với khi toàn bộ các em học sinh tại Nhật đều một mình đi tới trường trong ngày đầu tiên nhập học và những ngày tiếp sau đó. Đó là cách mẹ Nhật dạy cho con tính tự lập ngay từ nhỏ. Chắc chắn sẽ có nhiều bé cảm thấy rụt rè, bỡ ngỡ, lo sợ và vô vàn cảm xúc khác. Thế nhưng bằng sự động viên của người mẹ, trẻ sẽ tự hiểu rằng không chỉ tự đi học mà sau này trong tất cả các công việc, trẻ đều phải cố gắng làm một mình mà không có mẹ bên cạnh.

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Ngày đầu tiên đi học chắc chắn với bé sẽ có rất nhiều cảm xúc khác nhau.

  Mới đây, trên trang Sina chia sẻ lại một đoạn video ngắn dài gần 3 phút kể lại câu chuyện của một bé gái trong ngày đầu tiên đến trường. Câu chuyện dường như rất đơn giản nhưng lại thu hút sự quan tâm của gần 2 triệu lượt người xem, đặc biệt là các bậc phụ huynh bởi nhiều người nhận ra rằng, ẩn chứa bên trong gương mặt mạnh mẽ "đẩy" con về phía trước của người mẹ là một tâm trạng đầy mẫu thuẫn nội tâm bên trong, họ vừa mong muốn con có thể tự mình bước đi nhưng lại lo sợ con sẽ ra sao giữa cuộc đời đầy khó khăn phía trước?

  Xem video: Mẹ Nhật động viên con tự đi học một mình trong ngày đầu tiên.

  Xuất hiện trong đoạn video là một cặp mẹ con, khi cô bé mếu máo nói rằng "Con muốn đi cùng mẹ!", người mẹ nhắc nhở rằng chúng ta đã hứa khi trở thành học sinh lớp 1, bé sẽ phải tự đi học một mình và không được khóc. Cô vé vâng lời mẹ, bước từng bước chậm chạp về phía trước rồi dần dần chạy thật nhanh và mỉm cười.

  "Con muốn đi cùng mẹ!"

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  "Nhưng mẹ không thể đi cùng con! Chúng ta đã hứa rồi mà..."

  Bé gái chậm chạm bước đi...

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  ... rồi nhanh chóng chấp nhận việc mình sẽ phải bắt đầu tự lập...

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  ... và làm quen với nhiều bạn mới.

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  "Con là đứa trẻ rất hay khóc nhè. Nhưng con cũng rất mạnh mẽ. Mẹ biết điều đó mà"

  Thế nhưng phía sau bé gái vẫn là một bà mẹ đang nghẹn ngào với đôi mắt đỏ hoe, lưng chòng. "Mẹ biết rằng con là một đứa trẻ rất hay khóc nhè. Nhưng con cũng rất mạnh mẽ. Mẹ biết điều đó mà. Sự trưởng thành của con là niềm hạnh phúc. Nhưng, mẹ có hơi buồn một chút đấy. Vì hình bóng cố gắng của con gái. Mẹ sẽ luôn dõi theo con nhé". Là những lời nhắn nhủ mà người mẹ muốn gửi gắm cho con gái của mình.

  [​IMG] [​IMG]
  [​IMG]

  Niềm hạnh phúc của mẹ là mỗi cuối ngày đứng ngóng đợi con đi học về và lao vào ôm chầm lấy mẹ.

  >> XEM TIẾP: Lý do phụ huynh Nhật Bản luôn để con tự đi học một mình từ lớp 1


  Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

  Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia uy tín.

  Những thắc mắc của quý độc giả về Sức khỏe trẻ em sẽ được các chuyên gia giải đáp vào 15h30 thứ 2 và thứ 5 hàng tuần trên chuyên mục Làm mẹ - Eva.vn.

  [​IMG]

  Theo Chi Chi (Dịch từ Sina) - Nguồn video: Youtube (Khám phá)
   

Share This Page

Quảng cáo banner