Căn hộ Gem Riverside

Gem Riverside sở hữu vị trí đắc địa nằm trên trục đường huyết mạch giao thương tại Quận 2, 2 mặt tiếp giáp sông, ngay trung tâm hành chính Quận 2, sát cạnh khu đô thị bậc nhất Thủ Thiêm và khu Liên Hợp thể thao bậc nhất TP.HCM tìm hiểu tại website https://gemriverside.itr.vn/, xem thêm dự án căn hộ Alpha City quận 1

Tp Hà Nội xin Chính phủ cơ chế riêng để cải tạo chung cư cũ

Thảo luận trong 'Mua bán Căn hộ - Chung cư' bắt đầu bởi Nhadat, 24/1/18.

ads

 1. Nhadat

  Nhadat Moderator

  Bất động sản - Để quá trình cải tạo chung cư cũ được nhanh chóng và thuận lợi hơn thì mới đây TP Hà Nội đã xin cơ chế riêng đối với vấn đề cải tạo chung cư cũ trên địa bàn toàn thành phố.
  [​IMG]
  HÀ NỘI XIN CƠ CHẾ RIÊNG ĐỂ CẢI TẠO CHUNG CƯ CŨ
  Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn Hà Nội có đến 1.300 chung cư cũ ở tại 76 khu vự tập trung và hơn 300 khu công cư cũ ở nhiều nơi riêng lẻ. Ở các chung cư này đều đang được xây dựng từ những năm 1960 đến 1990 và ở tình trạng xuống cấp rất trầm trọng. Với việc cải tạo và nâng cấp các khu chung cư đã được đặt ra từ lâu nay. Nhưng trong 10 năm qua thì TP Hà Nội chỉ được được 14 chung cư cũ.
  Trong quá trình triển khai gặp nhiều vướng mắc, chủ yếu có liên quan đến thảo thuận về đền bù, tái định cư giữa chủ dự án và cư dân đang sinh sống tại các khu tập thể. Hầu hết với những người sinh sống trong những khu tập thể cũ nát, ẩm thấp mong muốn được cải tạo lại và tái định cư tại chỗ.
  Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh ở khu vực tập thể Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội đã cho biết: “ Gia đình trôi chờ dự án cải tạo lại khu tập thể này đã rất lâu rồi, khi có những thỏa thuận có nhiều gia đình đòi hỏi hơi cao về mức giá mà chủ đầu tư đưa ra. Tuy vậy thì tôi nghĩ cần phải cải tạo điều kiện cho chủ đầu tư để họ làm chung cư mới.
  Theo ông Nguyễn Chí Dũng, Phó giám đốc của Sở xây dựng thành phố Hà Nội đã cho hay: Thành phố vừa thực hiện xong việc kiểm tra hơn 1500 chung cư để phân loại theo từng cấp độ.
  Trong 4 khu cập xuống cấp ở độ D, cấp độ cự kì nguy hiểm có chung cư C8 Giảng Võ, khu tập thể G6A Thành Công, chung cư Ngọc Khánh, chung cư của Bộ Tư Pháp,... Để có thể thực hiện để đảm bảo an toàn cho người dân, thành phố đã được tổ chức di dời khẩn cấp và thực hiện bố trí tạm thời cho 50 hộ dân ở những chung cư này.
  Vớ những chung cư cũ trên địa bàn Hà Nội sẽ tập trung ở TP Hà Nội chủ yếu ở các quận Đống Đa, Ba Đình và Hai Bà Trưng. Đây là những quận có dân cư cao gấp đôi so với dân cư quy hoạch đã được phê duyệt. Trong khi đó, quy định của pháp luật cũng phải giữ mức dân số theo quy hoạch mà thậm trí còn phải giảm dân số. Đây là một số khó khăn đối với nhiều nhà đầu tư vì không để tăng mật độ dân cư và hệ số sử dụng đất thì khó có thể thu hồi.
  Xem thêm:

  Theo Ông Trần Ngọc Hùng, Chủ Tịch Tổng hộ xây dựng Việt Nam, để công tác cải tạo chung cư có hiệu quả hơn thì Chính phủ cần đổi mới cơ chế chính sách với những giải quyết hiệu quả và đồng bộ nhất. Nhà nước cần đóng vai trò chủ đạo để thực hiện cải tạo những chung cư cũ.
  Đổi mới cơ chế, chính sách trong cải tạo chung cư cũ là những vấn đề rất quan trọng và cần đưa ra vào Luật của nhà ở. Dành thêm những quỹ đất lân cận những khu nhà ở, những chung cư cũ, đặc biệt là với những khu đất do cơ quan, nhà máy có những chủ trương di dời ra khỏi trung tâm xây dựng hạ tầng để nâng cao hệ số sử dụng đất của nhiều chung cư cũ. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng phải dành Ngân sách để thỏa đáng cho những chủ đầu tư cải tạo, xây dựng mới cư cũ.
   

Share This Page

Quảng cáo banner