Opal Boulevard

Căn hộ Opal Boulevard là dự án mà Đất Xanh sắp tới sẽ tung ra thị trường trên mặt tiền Phạm Văn Đồng sau khi triển khai thành công 2 dự án Opal Riverside, Opal Garden. Vị trí dự án Opal pham van dong vô cùng đắc địa nằm ngay mặt tiền Phạm Văn Đồng, thuận tiện di chuyển tới khu vực trung tâm thành phố.

Thiết kế nội thất chung cư đẹp? Dễ hay khó?

Thảo luận trong 'Thiết kế-kiến trúc' bắt đầu bởi IPhanTrang, 16/6/19.

ads

 1. IPhanTrang

  IPhanTrang Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Để thiết kế nội thất chung cư đẹp, bạn không đơn thuần chỉ là bố trí các vật dụng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, ban không đơn thuần chỉ trang trí một vài món đồ để căn hộ trông thật đẹp mắt.
  Thiết kế nội thất căn hộ còn hơn cả thế, đó là sự phối hợp giữa vật liệu, kích thước, ánh sáng, không gian sao cho người sử dụng có thể ở đó trong một khoảng thời gian dài mà không hề cảm thấy nhàm chán.

  Dưới đây là một số yếu tố cần thiết giúp bạn có thể thiết kế nội thất chung cư đẹp mắt và tiện nghi.

  1) Kiến thức và ý tưởng về nội thất căn hộ
  Tất nhiên rồi, bạn hoàn toàn có thể phó mặc cho kiến trúc sư về kiến trúc như vật liệu, ánh sáng, kích thước,…
  [​IMG]
  Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn hiểu rõ mình thích gì và muốn gì. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể phân biệt được giữa các phong cách như đương đại và hiện đại, cổ điển, bán cổ điển,… Hoặc ít nhất, hãy tìm kiếm những mẫu căn hộ phù hợp với sở thích của mình.

  Việc tìm hiểu trước về kiến trúc sẽ phần nào giảm đi những hiểu lầm không đáng có giữa bạn và kiến trúc sư, ngoài ra, việc hiểu rõ về sở thích cũng như phong thuỷ bản thân sẽ tạo một tiền đề tốt cho sự hợp tác giữa hai bên.

  2) Tìm kiếm một kiến trúc sư phù hợp
  Để hoàn thiện nội thất căn hộ một cách hoàn chỉnh, bạn cần có một kiến trúc sư thật sự hiểu bạn. Hãy chắc chắn việc truyền tải thông tin giữa bạn và kiến trúc sư mạch lạc. Nếu có bất cứ sự hiểu lầm nào giữa hai bên, chi phí cũng như thời gian hoàn thiện sẽ ảnh hưởng rất lớn. có thể đội lên rất nhiều

  Một quy trình thiết kế chuẩn và tối ưu là điều mà bạn và kiến trúc sư cần thống nhất với nhau trước khi thực hiện. Hãy chắc chắn rằng, từng bước trong quy trình được thực hiện một cách đầy đủ, mỗi một sai lệch sẽ khiến những bước sau kéo dài thời gian hơn.

  [​IMG]
  Quy trình thiết kế nội thất 6 bước – Mộc Miên

  3) Chi phí tối ưu
  Chi phí hợp lý trong thiết kế thi công nội thất chung cư là một trong những băn khoăn rất lớn của mọi người. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa tưởng tượng và thực tế là rất lớn, điều này đôi khi có thể dẫn đến chi phí tăng lên do sai xót, sửa chữa. Do đó, việc tối ưu chi phí là điều không hề đơn giản trong thiết kế nội thất.
  [​IMG]
  Trong đa số các trường hợp, các kiến trúc sư sẽ là người tư vấn về nhu cầu, chi phí cũng như công năng của công trình. Do đó, bạn có thể giao toàn bộ công việc này cho người kiến trúc sư của mình nếu cảm thấy không thể tự làm tốt.

  Hãy trao đổi, bày tỏ mong muốn với người kiến trúc sư của mình, đề ra khoảng ngân sách, tham khảo một số phong cách bạn yêu thích, cung cấp một số thông tin theo yêu cầu (trường hợp bạn là người rất thuận theo phong thuỷ).

  4) Công năng mặt bằng thiết kế nội thất
  Một căn nhà chung cư đẹp hay căn hộ đẹp không đơn thuần chỉ đẹp về mặt trang trí, nó còn cần có những yếu tố đảm bảo về công năng, kĩ thuật.

  [​IMG]

  Công năng của một sản phẩm có thể hiểu một cách đơn giản là khả năng sử dụng của sản phẩm, mặt bằng đó. Một căn phòng ngủ có thể rất đẹp với những ánh đèn lung linh, vật trang trí khắp phòng nhưng nếu nó không tạo cho bạn một không gian thư giãn để bạn đặt lưng xuống sau mỗi ngày làm căng thẳng thì đó không phải là một sản phẩm hoàn thiện.

  Thiết kế căn hộ chưa bao giờ chỉ có việc trang trí. Trang trí chỉ là một phần rất nhỏ trong thiết kế, hãy tưởng tượng bạn sẽ sống trong nó mỗi ngày, bạn cần có một không gian đủ rộng rãi nhưng không trống trải để có thể sinh hoạt ở đó mỗi ngày.

  5) Các yếu tố khác
  Hãy cân nhắc đến các yếu tố khác bên cạnh việc trang trí về vật dụng nội thất. Hãy quan tâm nhiều hơn tới ánh sáng, màu sắc, vật liệu, cây cối,…

  [​IMG]

  Hãy cân nhắc việc tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn thay vì quá tâm trung vào đèn. Hãy quan tâm tới việc đặt nhiều cây xanh trong nhà để tạo ra bầu không khí trong lành. Hãy để ý tới màu sắc, vật liệu của từng món đồ để tạo ra sự hài hoà về không gian cho chính căn hộ của bạn

  Bất động sản
   

Share This Page

Quảng cáo banner