Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Phương pháp để lấy lại nền tảng ngữ pháp tiếng Anh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ruby999, 19/10/19.

ads

 1. ruby999

  ruby999 Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Có lúc nào bạn muốn viết một câu tiếng Anh, tuy đã biết hết tất cả các từ vựng rồi nhưng không biết phải lắp ráp chúng lại với nhau như thế nào cho đúng ngữ pháp không? Có thể bạn sẽ tự hỏi không biết chỗ này dùng danh từ hay tính từ, hoặc dùng V-ing hay động từ nguyên mẫu, hoặc dùng giới từ nào cho chính xác. Tất cả những câu hỏi của bạn sẽ được giải quyết hoàn toàn nếu bạn tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được, cụ thể là biết cấu trúc câu tiếng Anh gồm những thành phần và chúng sắp xếp trong câu theo thứ tự nào.

  Bạn có thể tưởng tượng một câu tiếng Anh giống như là trò chơi xếp hình vậy. Bạn chỉ cần xếp từng mảnh ghép khác nhau theo đúng thứ tự và ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra được bức tranh hoàn chỉnh. Tương tự như vậy, ta chỉ cần hiểu về cấu trúc câu tiếng Anh và lắp ráp các thành phần trong câu ăn khớp với nhau là sẽ tạo ra một câu tiếng Anh đúng ngữ pháp.

  Cũng giống như tiếng Việt, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh của một câu tương đối đơn giản: chủ ngữ - vị ngữ, nghĩa là người hoặc vật thực hiện hành động nào đó. Vị ngữ thì luôn luôn bắt đầu bằng một động từ chính trong câu, vì vậy chỉ cần xác định vị trí của động từ chính này là ta sẽ biết chủ ngữ và vị ngữ ở đâu ngay.

  Bước kế tiếp là ta sẽ chia nhỏ chủ ngữ và vị ngữ ra xem chúng bao gồm những thành phần nhỏ nào nữa, và những thành phần nhỏ này có nguyên tắc ngữ pháp ra sao (ví dụ như tính từ thì đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ). Một khi đã hiểu những quy tắc này là bạn đã tổng hợp ngữ pháp tiếng anh được trong đầu và biết cách lắp ghép những thành phần nhỏ đó lại với nhau để tạo ra chủ ngữ và vị ngữ, sau đó lắp ghép chủ ngữ và vị ngữ tạo ra một câu hoàn chỉnh đúng ngữ pháp.
   

Share This Page

Quảng cáo banner