Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Lưu ý khi mua và thay lốp xe ô tô

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoahongden52019, 19/9/19.

ads

 1. hoahongden52019

  hoahongden52019 Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Lựa chọn đại lý, cân nhắc giá thành và chất lượng của lốp… là một trong số những điều bạn cần biết để lựa chọn lốp phù hợp với ô tô của mình

  Không nên chọn lốp quá rẻ...

  Những loại lốp giá rẻ và chất lượng kém có thể kéo dài khoảng cách dừng khi phanh hoặc giảm khả năng kiểm soát trong trường hợp khẩn cấp. Tất nhiên, cũng có bảng xếp hạng lực bám được đóng ngay trên lốp, bao gồm AA, A, B và C. Bạn nên chọn lốp với đánh giá A hoặc AA.

  Xem thêm:


  Giống như hầu hết các sản phẩm khác, thương hiệu là tiêu chuẩn bảo chứng chất lượng nhưng đồng thời tiêu tốn hầu bao của bạn hơn. Thương hiệu nổi tiếng có xu hướng cung cấp sản phẩm với chất lượng nhất quán. Tuy nhiên, những nhà sản xuất lốp ít nổi tiếng cũng có thể bán ra các sản phẩm tốt không kém với mức giá thấp hơn. Bạn nên tham khảo khuyến nghị từ một đại lý lốp tin cậy trước khi mua.

  >>> Tử thần rình rập mỗi vòng quay với chiếc lốp xe cũ nát

  Không nên quá tin tưởng vào chất lượng của lốp OEM

  Về cơ bản, lốp của OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) là loại được trang bị cho xe từ nhà máy. Song, mua cùng loại lốp đó khi cần thay thế chưa hẳn là lựa chọn tốt nhất. Các nhà sản xuất đã cân nhắc và chế tạo lốp xe có thể cung cấp hiệu suất chấp nhận được trong tất cả điều kiện thời tiết khác nhau. Có thể là loại lốp chú trọng vào cảm giác thoải mái của người lái hoặc độ bền của hoa lốp. Là người tiêu dùng, bạn có nhiều hơn những lựa chọn đó. Bạn có thể chọn loại lốp phù hợp với khí hậu nơi cư trú mà không cần tốn nhiều chi phí bằng cách quan tâm đến các hãng bán lẻ phụ tùng.

  [​IMG]

  Không nên từ chối thay lốp mới

  Nhiều người thường không có thói quen bảo trì lốp xe thường xuyên. Có lẽ họ không biết mỗi tháng, lốp xe mất đi 1 psi áp suất. 1 psi nữa sẽ biến mất cho mỗi lần giảm nhiệt độ đáng kể. Nếu bạn mua lốp mới vào tháng 8 thì đến tháng 1 năm sau, lốp xe đã hao hụt 20% áp suất. Lốp non hơi làm giảm khả năng tiết kiệm nhiên liệu và rất dễ bị nổ.

  Thay lốp theo cặp

  Trung bình từ 8.000 - 11.200 km, lốp sẽ bị thoái hóa dần từ lớp hoa lốp phía ngoài. Khi đó, bạn nên tính đến việc thay lốp xe mới. Lốp mới thường có độ bám đường tốt hơn lốp cũ. Sẽ tốt nhất nếu bạn có thể thay thế cả bốn lốp cùng lúc. Nhưng nếu chỉ thay thế theo cặp, hãy đặt lốp mới ở phía sau, không phân biệt xe dẫn động cầu trước hay sau. Điều này giúp cho chiếc xe giữ được sự ổn định khi bị chệch hướng. Nếu đặt lốp cũ phía sau, xe càng dễ mất kiểm soát. Đừng bao giờ thay thế lốp riêng lẻ, bạn cần thay ít nhất một cặp lốp mỗi lần.

  Nên chọn lựa đại lý lốp xe

  Khi đến thời gian thay lốp, nhiều người thường chọn các đại lí hoặc điểm thay thế phụ tùng tại địa phương. Tiếc thay, những nơi này thường bị hạn chế về mặt thương thương hiệu và mẫu mã lốp xe. Những đại lí lớn với dịch vụ đầy đủ sẽ có một loạt các thương hiệu lốp và thích hợp với từng điều kiện khí hậu hay đường xá. Khi tới đây, bạn nên nói với đại lý về cung cách lái xe của mình để nhận được khuyến nghị phù hợp.
   

Share This Page

Quảng cáo banner