Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Học ngữ pháp tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ruby999, 26/9/19.

ads

 1. ruby999

  ruby999 Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Có bao giờ bạn thấy bối rối khi đọc một câu tiếng Anh vì bạn không hiểu vì sao người ta lại viết như thế này mà không viết như thế kia? Vì sao dùng V-ing và không dùng To + Verb? Tại sao dùng danh từ mà không dùng động từ? Nếu bạn đang trong tình cảnh như vậy thì nhiều khả năng là vì bạn chưa biết được phương pháp tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh một cách hoàn chỉnh mà thôi.

  Hãy hình dung việc đặt một câu trong tiếng Anh giống như là xếp hình vậy: bạn cần xếp các mảnh (các thành phần của câu) sao cho ăn khớp với nhau (sao cho đúng nguyên tắc ngữ pháp) để tạo thành một bức hình hoản chỉnh (để tạo ra một câu hoàn chỉnh). Khi hiểu được trong một câu bao gồm có những thành phần nào và ghép với nhau làm sao là chúng ta sẽ đặt được câu tiếng Anh đúng ngữ pháp ngay!

  Cũng giống với tiếng Việt, cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh của một câu khá đơn giản: chủ ngữ - vị ngữ, nghĩa là người hoặc vật thực hiện hành động nào đó. Vị ngữ thì luôn luôn bắt đầu bằng một động từ chính trong câu, vì vậy chỉ cần xác định vị trí của động từ chính này là chúng ta sẽ biết chủ ngữ và vị ngữ ở đâu ngay.

  Sau khi đã tìm ra được chủ ngữ và vị ngữ rồi thì bước kế tiếp chúng ta phân tích nhỏ ra chủ ngữ bao gồm những yếu tố nào, vị ngữ bao gồm những yếu tố nào. Như vậy, chúng ta sẽ thấy được sự tương quan của các thành phần từ loại như danh từ, động từ, tính từ, vân vân, với nhau trong một câu là như thế nào (ví dụ như tính từ đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ) và tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh được một cách có hệ thống trong đầu của mình.

  Chỉ cần tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh toàn bộ thì bạn có thể thoải mái nói và viết tiếng Anh mà không sợ bị sai ngữ pháp nữa. Hãy học về cấu trúc câu tiếng Anh tại đây nhé: Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản : Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh trong một câu
  https://tienganhmoingay.com/ngu-phap-tieng-anh/tong-hop-ngu-phap-tieng-anh/
   

Share This Page

Quảng cáo banner