Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

đồng tiền mang lại sự may mắn đầu năm mới

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Nhadat, 17/9/19.

ads

 1. Nhadat

  Nhadat Moderator

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Mặc dù “lệnh” cấm giao dịch bằng ngoại tệ đã được Ngân hàng nhà nước quán triệt tới cả các tiệm vàng, nhưng tại phố Đinh Lễ không gì là không có, từ loại 1 USD, 2 USD đến 5 USD… nhưng đắt nhất vẫn là tờ mệnh giá 2 USD con chuot. Bởi với nhiều người, đây là đồng tiền mang lại sự may mắn đầu năm mới.

  Theo tỷ giá niêm yết của các ngân hàng, 1 USD khoảng gần 21.000 đồng, nhưng tại đây để đổi được 1 tờ phải mất tới 70.000 đồng.
  Phí đổi tiền năm nào cũng đắt đỏ, do nhu cầu mừng tuổi người già, trẻ em của người dân mỗi dịp xuân về. Bên cạnh đó, kênh đổi tiền chính thức tại các ngân hàng cũng ngày càng trở nên khó khăn hơn, khi lượng tiền in thêm không nhiều. Lãnh đạo một ngân hàng cổ phần lớn có trụ sở tại phố Trần Hưng Đạo cho biết: “Năm nay còn khan hiếm hơn năm ngoái, ai cũng muốn đổi còn Ngân hàng nhà nước hạn chế in nên đến cán bộ nhân viên cũng không có”.
  [​IMG]
  Ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục Kho quỹ Ngân hàng nhà nước cho biết, thường chỉ trong 1 tháng Tết, lượng tiền mặt in thêm tăng đột biến, bội chi bằng cả năm. Trong khi hiện nay tiền có hình con chuột được làm bằng Polymer chất lượng tốt, tuổi thọ lâu hơn nên khả năng rách nát, hỏng hóc khó xảy ra. Riêng đối với tiền lẻ mệnh giá 1.000 – 2.000 đồng, mỗi tháng Tết, chi phí phát hành (chưa kể kiểm đếm) lên tới 300 tỉ đồng, trong khi người dân chủ yếu dùng đi lễ chùa… gây tốn kém cho ngân sách. Vì vậy, năm nay Ngân hàng nhà nước không phát hành thêm loại tiền này.
   

Share This Page

Quảng cáo banner