Căn hộ Gem Riverside

Gem Riverside sở hữu vị trí đắc địa nằm trên trục đường huyết mạch giao thương tại Quận 2, 2 mặt tiếp giáp sông, ngay trung tâm hành chính Quận 2, sát cạnh khu đô thị bậc nhất Thủ Thiêm và khu Liên Hợp thể thao bậc nhất TP.HCM tìm hiểu tại website https://gemriverside.itr.vn/, xem thêm dự án căn hộ Alpha City quận 1

Đất nông nghiệp có vay tiền thế chấp được không

Thảo luận trong 'Mua bán Căn hộ - Chung cư' bắt đầu bởi Nhadat, 4/12/17.

 1. Nhadat

  Nhadat Moderator

  Bất động sản - Đất nông nghiệp là gì?

  Đất nông nghiệp đôi khi còn gọi là đất canh tác hay đất trồng trọt là những vùng đất, khu vực thích hợp cho sản xuất, canh tác nông nghiệp, bao gồm cả trồng trọt và chăn nuôi. Đất nông nghiệp không được phép xây nhà ở và các công trình khác.

  [​IMG]

  Đất nông nghiệp có thể thế chấp để vay tiền tại các ngân hàng không?

  Căn cứ quy định tại Điều 10 Luật đất đai 2013, đất trồng cây hàng năm thuộc nhóm đất nông nghiệp. Điều 188 Luật đất đai 2013 quy định điều kiện để thực hiện quyền của người sử dụng đất, trong đó có quyền được thế chấp để vay vốn ngân hàng?

  Điều kiện để vay vốn từ thế chấp đất nông nghiệp?

  • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Đất không có tranh chấp;
  • Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;
  • Trong thời hạn sử dụng đất.

  Như vậy, nếu thỏa mãn, bạn có thể mang quyền sử dụng đất đi thế chấp vay vốn ở Ngân hàng. Tuy nhiên thực tế, hầu hết các Ngân hàng thương mại tại Việt Nam không nhận hoặc e dè nhận thế chấp đất nông nghiệp, thông thường các Ngân hàng chỉ chỉ chấp nhận cho vay thế chấp bằng quyền sử dụng đất ở lâu dài ( đất thổ cư), đất nông nghiệp rất khó được vay vốn. Hoặc nếu được xét duyệt vay thì mức vay tối đa thấp hơn, chỉ khoảng 40 - 50% giá trị đất theo thẩm định của Ngân hàng.
  mua ban nha dat
   

Share This Page

Quảng cáo banner