Căn hộ Gem Riverside

Gem Riverside sở hữu vị trí đắc địa nằm trên trục đường huyết mạch giao thương tại Quận 2, 2 mặt tiếp giáp sông, ngay trung tâm hành chính Quận 2, sát cạnh khu đô thị bậc nhất Thủ Thiêm và khu Liên Hợp thể thao bậc nhất TP.HCM tìm hiểu tại website https://gemriverside.itr.vn/, xem thêm dự án căn hộ Alpha City quận 1

Con ngủ xuyên đêm không quấy khóc nếu mẹ làm đủ được 6 điều này

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tintuc, 10/5/18.

ads

 1. tintuc

  tintuc New Member

  Trẻ sơ sinh ngủ nguyên đêm là mong ước của rất nhiều bà mẹ. Để làm được điều này, mẹ có thể tham khảo các bí quyết giúp bé ngủ ngon xuyên đêm sau đây.


  Nhiều bà mẹ cảm thấy ghen tỵ, thậm chí là khó chịu khi nghe những người mẹ khác khoe về việc con họ đã ngủ ngon cả đêm như thế nào. Việc ru trẻ sơ sinh ngủ xuyên đêm đúng là 1 giấc mơ với mọi bà mẹ.

  Các chuyên gia cho biết rằng trẻ sơ sinh có khả năng ngủ trong 5-6 giờ liên tục kể từ khi 3 tháng tuổi. Khi đó, bé không cần ăn thường xuyên và đồng hồ sinh học của bé đã tự điều chỉnh cho phù hợp. Theo hiệp hội Nhi khoa Canada, trẻ từ 6-12 tháng không cần phải được cho ăn nếu bé thức giữa đêm và như thế mẹ và bé sẽ được ngủ 1 giấc liên tục.

  Tuy nhiên, theo bác sĩ Nhi khoa Calgary Peter Nieman nói mỗi em bé là một cá thể riêng biệt nên thật khó để nói chính xác bé sẽ bắt đầu ngủ cả đêm vào lúc nào. Bé có thể thức đêm do sự tăng trưởng mạnh mẽ, đau bụng hoặc mọc răng. Nhiều em bé không ngủ xuyên đêm cho đến khi được 1 tuổi.

  Tuy nhiên, mẹ có thể tham khảo 6 bí quyết giúp bé ngủ ngon xuyên đêm sau đây:

  1. Đặt bé xuống khi bé buồn ngủ

  [​IMG]

  Mẹ nên đặt bé xuống giường khi bé còn mơ màng. (Ảnh minh họa)

  Thay vì đợi đến lúc bé ngủ say, mẹ nên đặt bé xuống giường khi bé đang mơ màng. Học cách ngủ một mình là điều cần thiết để giúp bé có thể ngủ ngon trong một thời gian dài. Nếu mẹ để bé ngủ trên tay thì khi đặt xuống bé sẽ cảm thấy khó chịu và không thoải mái.

  2. Cho bé thời gian tự trấn tĩnh

  Trẻ sơ sinh ngủ trong chu kỳ ngắn khoảng 40 phút, nghĩa là bé sẽ cựa quậy cả đêm. Mẹ nên cho bé thời gian để tự ngủ lại khi bé thức giấc. Nếu điều đó không hiệu quả thì mẹ nên ru bé ngủ hoặc massage để giúp bé ngủ lại thay vì cho bé ăn ngay lập tức.

  3. Tạo thói quen đi ngủ

  Đến 4 tháng tuổi, bé sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích nếu mẹ tạo các thói quen trước khi ngủ. Bé sẽ quen với các tín hiệu và chúng giúp bé ngủ ngon hơn trong khi lớn lên. Mẹ có thể tắm cho bé, kể chuyện, bật nhạc hay để ánh sáng mờ để ru bé chìm vào giấc ngủ.

  4. Kéo dài thời gian bú giữa các cữ


  Cho bé bú trước khi ngủ giúp bé ngủ ngon hơn. (Ảnh minh họa)

  Trẻ sơ sinh cần bú 2-3 giờ một lần, nhưng bé sẽ từ từ kéo dài thời gian giữa các lần bú. Mẹ có thể lợi dụng sự thay đổi này để cho bé ăn ngay trước khi bé ngủ. Điều này sẽ giúp bé no bụng và ngủ ngon xuyên đêm.

  5. Đừng vội vàng cho bé ăn dặm sớm

  Nhiều bậc phụ huynh thường cho con ăn dặm khá sớm vì nghĩ rằng con no sẽ không thức giấc vào ban đêm. Tuy nhiên cho bé ăn dặm quá sớm có thể cản trở giấc ngủ, có khả năng gây ra dị ứng thực phẩm và các vấn đề tiêu hóa. Theo Hiệp hội Nhi khoa Canada, trẻ sơ sinh không sẵn sàng ăn dặm cho đến khi đủ 6 tháng tuổi và không có nghiên cứu nào chỉ ra ăn dặm sớm giúp bé ngủ cả đêm.

  6. Tuân thủ theo các tín hiệu về giấc ngủ của bé

  Thực tế cho thấy, các bậc cha mẹ làm tốt nhất khi tuân theo lịch trình của bé. Mẹ nên lưu ý thời gian ăn ngủ của bé để làm theo. Khi mẹ thấy bé có các dấu hiệu buồn ngủ như dụi mặt, và ngáp mẹ có thể hiểu được lịch trình ngủ của bé để lên kế hoạch về thời gian ngủ thích hợp.

  Xem video: Các cách giúp bé ngủ ngon

  [​IMG]

  Theo chị Quỳnh Trần, các mẹ ở Mỹ thường phân biệt rõ ngày và đêm để giúp trẻ có phản xạ và dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.  Theo Lê Ánh (Dịch từ Todayparent) (Khám phá)
   

Share This Page

Quảng cáo banner