Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Cần lưu ý những gì khi đặt may đồng phục nhà hàng?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoahongden52019, 30/9/19.

ads

 1. hoahongden52019

  hoahongden52019 Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Là người kinh doanh hoặc nhà quản lý trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, chắc chắn rằng bạn sẽ dễ nhận ra đồng phục có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, do tính chất công việc đòi hỏi cần tới sự vận động khá nhiều của cơ thể nên khi đặt may đồng phục nhà hàng khách sạn các nhà quản lý cũng cần đưa ra những tiêu chí nhất định, đảm bảo mẫu đồng phục nhà hàng đó có thể đáp ứng được yêu cầu về tính lịch sự, thân thiện, vừa mang đến sự thoải mái, dễ chịu giúp nhân viên cảm thấy tự tin nhất trong quá trình làm việc. Sẽ cần lưu ý những gì khi đặt đồng phục nhà hàng, khách sạn?

  Mẫu thiết kế khi may đồng phục nhà hàng

  Mỗi bộ phận, mỗi vị trí đều có vai trò nhất định, do vậy trước khi liên hệ tới công ty để đặt may đồng phục thì bạn cần xác định xem hiện tại nhà hàng hay khách sạn đang cần may đồng phục cho bộ phận nào? nhân viên phục vụ bàn? lễ tân? quản lý? nhà bếp?… hay nhân viên bar…? Tiếp đến, xác định loại sản phẩm, tức là nếu may áo đồng phục nhà hàng với yêu cầu công việc của bộ phận đó thì nên may áo sơ mi hay áo phông đồng phục nhà hàng? Sau khi đã xác định những yêu cầu cơ bản, lúc này bạn cần tìm kiếm những mẫu áo đồng phục nhà hàng đẹp, lên ý tưởng cho mẫu đồng phục của bộ phận đang cần may.

  >>> Những sai lầm khi may đồng phục nhân viên nhà hàng bạn cần tránh

  Đồng phục không chỉ là trang phục mặc thường ngày của nhân viên mà đây còn chính là hình ảnh, là nét đặc trưng riêng của nhà hàng. Vậy nên, để mẫu đồng phục nhà hàng đẹp là khi nó có giá trị thẩm mỹ cao và đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, mang đến sự thoải mái, giúp các hoạt động, thao tác của nhân viên được thuận lợi hơn.

  [​IMG]

  Về chất liệu vải may đồng phục nhà hàng

  Sau khi đã chọn được mẫu thiết kế, yếu tố tiếp theo mà bạn cần phải quan tâm đó là loại vải dùng để may đồng phục. Do tính chất công việc là phải thường xuyên đi lại, đặc biệt là trong những giờ cao điểm như buổi trưa, buổi tối… khi lượng khách hàng đông thì tần suất hoạt động của nhân viên lại càng cao hơn. Cho nên, để nhân viên có được sự thoải mái cao nhất trong quá trình làm việc thì mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng cần phải đáp ứng được những tiêu chí cơ bản như: khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tính hút ẩm cao, co giãn 4 chiều…

  Về màu sắc khi may đồng phục nhà hàng

  Bạn có biết, màu sắc của nhà hàng, khách sạn; đặc biệt là màu sắc của mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng có khả năng ảnh hưởng đến hành vi và quyết định của khách hàng. Điều này đã được minh chứng qua những phiếu khảo sát thực tế.

  Mục đích của khách hàng đến nhà hàng, khách sạn là để được thỏa mãn các mục đích cá nhân như: ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí, gặp gỡ bạn bè… giảm street sau giờ làm việc căng thẳng. Bởi vậy, cách bố trí không gian, màu sắc không gian cần có sự hài hòa để mang đến cảm giác dễ chịu, thư thái cho khách hàng. Từ đây, cũng dễ dàng nhận ra màu sắc phù hợp nhất với những mẫu áo đồng phục nhà hàng đó chính là những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như: màu trắng, sữa, cam nhạt,…

  Về chi phí may đồng phục nhà hàng khách sạn

  Mỗi công ty, mỗi xưởng may tùy theo năng lực, quy mô sẽ đưa ra mức chi phí dịch vụ khác nhau, sự chênh lệch về mức giá sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng có được sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính, tức là mức chi phí dự trù đã lập ra trong bản kế hoạch may đồng phục nhà hàng khách sạn.

  Thông thường, mẫu thiết kế đồng phục sẽ chịu sự ảnh hưởng của quy mô và mức độ sang trọng của nhà hàng đó. Dễ nhận thấy, sơ mi & quần âu là mẫu đồng phục nhân viên nhà hàng có quy mô rộng, to lớn. Còn với những nhà hàng bình dân, có quy mô nhỏ thường có xu hướng lựa chọn áo phông đồng phục nhà hàng kết hợp cùng với tạp dề.

  Về thời gian may đồng phục nhà hàng khách sạn

  Ngoài những tiêu chí trên thì thời gian may đồng phục cũng là một yếu tố rất quan trọng mà nhà quản lý cần lưu ý. Chủ động về mặt thời gian sẽ giúp cho nhà quản lý dễ dàng thay đổi kế hoạch cũng như linh động ứng biến trong mọi tình huống.
   

Share This Page

Quảng cáo banner