Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Bếp từ và bếp hồng ngoại bếp nào tốt hơn?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoahongden52019, 14/5/19.

ads

 1. hoahongden52019

  hoahongden52019 Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Bếp từ và bếp hồng ngoại có những đặc điểm riêng của mỗi loại. Tùy nhu cầu sử dụng của các bà nội trợ để có thể lựa chọn một trong hai loại sản phẩm này.

  Mô tả bếp từ

  Bếp từ còn có một tên gọi khác là bếp điện từ. Bếp từ hoạt động với nguyên lý từ trường: dòng điện đi qua cuộn dây bên trong bếp sẽ sinh ra từ trường. Từ trường này không có hại cho sức khỏe người sử dụng vì nó chỉ có phạm vi ảnh hưởng vài milimet, tức đi đến mặt bếp là hết. Từ trường này sẽ sinh ra nhiệt giúp làm nóng thức ăn. Vậy hiểu nôm na bếp từ sử dụng nguồn điện có hiệu điện thế 220V để nấu chín thức ăn bằng từ trường.

  Cũng do nguyên lý này mà bếp từ chỉ sử dụng được với các sản phẩm nồi, chảo có thể bắt từ. Tuyệt đối không sử dụng bếp từ được với sản phẩm nồi chảo bằng nhôm. Chỉ khi bắt từ, nồi chảo mới nóng lên và làm chín thức ăn. Vì vậy, song song với việc mua bếp từ, bà nội trợ còn phải sắm sửa nồi chảo sử dụng được cho bếp từ.

  Mô tả bếp hồng ngoại

  Bếp hồng ngoại khác bếp từ ở nguyên lý hoạt động. Với bếp hồng ngoại, dòng điện đi qua các cuộn dây điện trở sẽ sinh ra nhiệt, truyền đến mặt bếp và nguồn nhiệt này giúp nấu chính thức ăn. Các cuộn dây điện trở được thiết kế để tạo ra nhiệt lượng lớn, làm nóng mặt bếp, và sinh ra tia hồng ngoại. Tia hồng ngoại chỉ có tác dụng tạo nhiệt, hoàn toàn không có hại cho sức khỏe con người.

  Vì nguyên lý này, bếp hồng ngoại sử dụng được cho mọi loại thiết bị đun nấu. Để chắc rằng nhiệt lượng tỏa ra đều, nhanh, thức ăn chín đều, thì các loại nồi chảo sử dụng cho bếp hồng ngoại nên có đáy phẳng.

  Vậy mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

  Từ những đặc điểm trên, ta thấy bếp từ và bếp hồng ngoại hơn hẳn bếp gas hay các loại bếp khác ở chỗ: Dễ dàng vệ sinh, gọn gàng và sạch sẽ (đến từ nguyên lý hoạt động ưu việt). Tuy vậy, chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại lại là câu hỏi phát sinh với người tiêu dùng.

  + Loại nào tiết kiệm điện hơn? Bếp từ và bếp hồng ngoại tiêu thụ một lượng điện năng tương đương. Công suất của bếp từ khoảng 2000W, của bếp hồng ngoại dao động từ 1700-2100W.

  + Loại nào nấu nhanh hơn? Bếp từ nấu nhanh hơn bếp hồng ngoại. Cần một khoảng thời gian nhất định để điện năng chuyển hóa thành nhiệt năng khi đi đến các cuộn dây điện trở. Tốc độ sinh nhiệt của từ trường nhanh hơn nhiều của điện trường.

  + Nhược điểm của bếp từ : Không nấu được các món rim, cần lửa nhỏ và đều. Ngoài ra, bếp từ không thể sử dụng cho các món nướng. Khi sử dụng bếp từ, nhiệt lượng thường tập trung ở giữa lòng nồi chảo, khiến thức ăn dễ bị cháy. Trong khi đó, bếp hồng ngoại chế biến được các món nướng, nhiệt lượng cũng tỏa đều hơn và có thể để lửa lim rim để làm các món ăn rim, hầm…

  Bên cạnh đó, bếp từ rõ ràng kén xoong nồi hơn bếp hồng ngoại. Nếu chỉ sử dụng bếp từ, bạn phải sử dụng toàn bộ các thiết bị có khả năng bắt từ.

  + Nhược điểm của bếp hồng ngoại: Mặt bếp sau khi nấu rất nóng, dễ gây bỏng. Mặt bếp của bếp từ sau khi nấu cũng nóng, nhưng nguội rất nhanh. Cần lưu ý khi sử dụng bếp từ: Không đặt các thiết bị bắt từ lên trên mặt bếp, các thiết bị đó sẽ sinh nhiệt và dễ gây bỏng.

  Tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà quyết định lựa chọn các sản phẩm.

  Bếp Thuỷ Oanh cung cấp bếp từ cao cấp chất lượng đảm bảo an toàn khi sử dụng, giá thành sản phẩm phù hợp với người sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bếp từ hãy liên hệ với Bếp Thuỷ Oanh để được tư vấn lựa chọn mẫu bếp phù hợp với nhu cầu mà bạn mong muốn.

  Đọc thêm: Bếp từ Bosch sử dụng an toàn hay không?

  Bếp Thuỷ Oanh tự hào khi được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

  CÔNG TY CP TM VÀ XÂY DỰNG 396
  Địa chỉ: 58, Phan Đình Phùng, TP Vinh, Nghệ An
  Hotline: 0931.277.888 – 0917.569.886
  Email: Tmxd396.jsc@gmail.com
   

Share This Page

Quảng cáo banner