Đăng ký

Bạn vui lòng hoàn thành biểu mẫu sau để ban quản trị kích hoạt tài khoản tại đây https://forms.gle/G4omqqu1hzJ2RkBGA

Bạn có biết cách thay lốp xe ô tô dự phòng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi hoahongden52019, 16/11/19.

ads

 1. hoahongden52019

  hoahongden52019 Member

  Từ khóa

  Dat xanh Go Vap | nha pho go vap

  - Trong quá trình lái xe, việc gặp tình huống bất ngờ như lốp dính đinh, nổ lốp, xì hơi… là việc không thể tránh khỏi. Những lúc này các bác tài sẽ cần nắm rõ cách thay lốp ô tô dự phòng, nhưng việc thay thế lốp dự phòng không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sự an toàn của những hành khách trên xe.

  Chuẩn bị bộ dụng cụ thay lốp

  [​IMG]

  >>>> dịch vụ thay vá lốp lưu động tại Nghệ An uy tín
  >>> Tại sao lốp ô tô quan trọng nhất? Làm sao để chọn được lốp ô tô tốt nhất?

  Bạn tiến hành lấy bộ dụng cụ ra, kiểm tra tình trạng của các thiết bị này và lốp dự phòng. Bộ dụng cụ để thay lốp dự phòng sẽ bao gồm:

  Kích: Là dụng cụ để bạn nâng lốp xe lên khỏi mặt đất
  Tay công: Là dụng cụ giúp bạn tháo ốc ở lốp xe, hầu hết được làm bằng hợp kim không gỉ.
  Khẩu tháo ốc hay còn gọi là đầu khẩu hoặc đầu tuýp: Là dụng cụ được gắn vào các đai ốc để giúp cho việc vặn, siết, tháo đai ốc nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.
  Lốp dự phòng (bánh xe dự phòng): Lốp dự phòng thường được đặt ở dưới gầm xe, hoặc trong cốp xe, hoặc gắn ở phía sau xe.

  Hướng dẫn thay lốp xe ô tô

  Thay lốp ô tô dự phòng là kỹ năng quan trọng và cần thiết mà mỗi người lái xe đều phải biết. Để việc thay lốp an toàn bạn cần nắm rõ các bước sau:

  Bước 1: Xác định vị trí và đặt kích nâng xe: Bạn cần đặt kích nâng xe vào dưới gầm xe và đúng vị trí (bạn có thể xem cụ thể trong sách hướng dẫn sử dụng xe). Đảm bảo là kích phải được tiếp xúc trực tiếp với bộ khung (phần kim loại), nếu chệch ra ngoài thì rất có thể kích sẽ tiếp xúc với phần vỏ nhựa và dễ gây vỡ nhựa. Đảm bảo kích và mặt đất phải vuông góc với nhau.
  Bước 2: Tháo lỏng ốc: Sử dụng tay công để nới lỏng ốc bằng cách vặn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. Bạn chỉ làm lỏng ốc trước, không tháo rời hẳn và phải tháo các ốc có vị trí đối xứng với nhau hoặc theo hình ngôi sao.
  Bước 3: Kích nâng xe: Lắp tay quay để nâng lốp xe lên bằng cách quay tay quay theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bánh xe cách mặt đất khoảng 2cm.
  Bước 4: Tháo bánh: Sau khi nâng bánh xe lên rồi thì bạn từ từ tháo hết các ốc, nhấc lốp hỏng ra ngoài. Chú ý để ốc gọn một chỗ, tránh tình trạng làm mất ốc.
  Bước 5: Thay bánh: Đưa lốp ô tô dự phòng vào đúng vị trí rồi dùng tay công lắp ốc lại như ban đầu. Lưu ý bạn cần lắp ốc theo thứ tự đối xứng nhau và chưa cần phải siết quá chặt ở thời điểm này.
  Bước 6: Hạ bánh: Ngược lại với khi nâng bánh, bạn quay tay quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, lốp sẽ từ từ được hạ xuống đến khi chạm đất thì dừng lại.
  Bước 7: Siết chặt ốc: Sau khi bánh được hạ xuống mặt đất, các bạn dùng tay công và siết chặt ốc theo hướng kim đồng hồ và siết ốc theo vị trí đối xứng.
  Bước 8: Tháo kích và hoàn tất: Để tháo kích, các bạn quay tay quay theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, đến khi kích được hạ hoàn toàn thì dừng lại. Cuối cùng bạn rút kích ra, cất gọn đồ đạc lên xe.
   

Share This Page

Quảng cáo banner