Căn hộ Gem Riverside

Gem Riverside sở hữu vị trí đắc địa nằm trên trục đường huyết mạch giao thương tại Quận 2, 2 mặt tiếp giáp sông, ngay trung tâm hành chính Quận 2, sát cạnh khu đô thị bậc nhất Thủ Thiêm và khu Liên Hợp thể thao bậc nhất TP.HCM tìm hiểu tại website https://gemriverside.itr.vn/, xem thêm dự án căn hộ Alpha City quận 1

4 ghi nhớ quan trọng để mẹ nuôi con thông minh – tự tin – chia sẻ cảm xúc

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tintuc, 10/8/18.

ads

 1. tintuc

  tintuc Active Member

  - Chân dung trẻ thông minh thời hiện đại

  Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những đứa trẻ mới 3-4 tuổi nhưng lướt smartphone điệu nghệ, biết lý luận “cụ non” để vòi vĩnh ba mẹ hay là những trẻ rất nổi bật ở trường. Người lớn nào dám bảo những đứa trẻ này không thông minh?! Nhưng sự thật là chúng lanh lợi, hoạt bát khi ở nhà nhưng lại ngây ngô, long ngóng khi bị lạc đường trong siêu thị. Chúng là “ông trời con” khi cư xử với ông bà, ba mẹ nhưng lại im như thóc, rụt rè, sợ sệt khi gặp người lạ. Vậy những phẩm chất nào trẻ em ngày nay cần được trang bị để thật sự thành công vượt bậc trong tương lai?

  Chuyên gia Nguyễn Minh Đức, Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK cho biết: “Chuẩn thông minh hiện đại bao gồm 3 yếu tố chính yếu. Đầu tiên là trí thông minh, không phải chỉ trong học tập mà còn trong thực tiễn, đó là cách ứng xử, đối phó với các tình huống thực tế mới lạ, đòi hỏi trẻ phải suy nghĩ bứt phá, động não thoát khỏi lối mòn, để hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả. Hai là sự tự tin khi tiếp xúc với đám đông, người lạ một cách thoải mái, thường xuyên, không gượng ép. Cuối cùng là khả năng sẻ chia cảm xúc, là sự quan tâm, cảm thông, san sẻ, có động lực giúp đỡ những người xung quanh một cách tự nhiên”.

  Tóm lại, ngay từ những năm đầu đời, cha mẹ cần trang bị cho trẻ trí thông minh, sự tự tin và khả năng sẻ chia cảm xúc.


  3 phẩm chất cần phải có của trẻ em hiện đại: trí thông minh ứng dụng – sự tự tin và biết sẻ chia cảm xúc

  4 ghi nhớ để nuôi con Thông minh - Tự tin - Sẻ chia cảm xúc

  Giai đoạn giáo dục trẻ về hành vi và nhân cách thích hợp nhất là những năm đầu đời (1 đến 5 tuổi) - khoảng thời gian trẻ dễ tiếp thu, dễ uốn nắn và luôn trong tâm thế háo hức khám phá cái mới.

  Ghi nhớ 1: Hình thành trí thông minh gồm khả năng học hỏi, tiếp thu và vận dụng. Hãy đặt ra mục tiêu “học điều mới” mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm, để con trau dồi thêm những lĩnh vực bé không học được ở trường. Đừng quên trang bị cho trẻ những các kỹ năng thông dụng như: cách đọc bản đồ, cách tiết kiệm thời gian, kỹ năng tự bảo vệ bản thân… Hãy “đưa” con vào những tình huống mới mẻ, nâng cấp độ của những thử thách để kích thích sức sáng tạo của trẻ.

  Ghi nhớ 2: Luôn dùng lý lẽ và lý do để giải thích hợp lý trong tất cả các tình huống và thắc mắc của trẻ, Không tránh né, dùng quyền làm cha mẹ để lấn lướt, ép con phải nghe theo. Cho trẻ được quyền chia sẻ, trình bày ý kiến riêng, không chế giễu, phán xét chúng. Cha mẹ cũng cần hướng dẫn con cách trình bày có trình tự, sắp xếp câu chuyện sao cho dễ hiểu và logic..


  Ngoài rèn luyện trí tuệ và cảm xúc, mẹ đừng quên bổ sung MFGM để xây dựng nền tảng phát triển toàn diện cho con

  Ghi nhớ 3: Cha mẹ cần làm gương cho con cái về thái độ, sự vị tha, đồng cảm và cách ứng xử phù hợp với mọi người xung quanh. Cha mẹ có thể giúp trẻ thực hành sự đồng cảm mỗi ngày bằng cách đặt câu hỏi: “Nếu con là bạn/anh ấy/cô ấy, con cảm thấy như thế nào?”

  Ghi nhớ 4: 5 năm đầu đời là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của não bộ, trẻ rất cần được bổ sung dinh dưỡng khoa học và hợp lý. Có một dưỡng chất đóng vai trò then chốt trong xây dựng tư duy thông minh, lẫn thiết lập nền tảng, hình thành khả năng tự tin, sẻ chia cảm xúc của trẻ.

  Mẹ nghĩ ngay đến DHA? Không thể phủ nhận vai trò của chất này đối với trí thông minh của trẻ nhưng gần đây, khoa học mới tìm ra MFGM - màng cầu chất béo sữa có tác động tích cực lên sự phát triển trí não của trẻ. Ưu điểm vượt bậc của MFGM mà không dưỡng chất nào sánh được, đó là khi kết hợp với DHA, bộ đôi này giúp tăng kết nối não bộ, giúp phát huy khả năng và tốc độ làm việc của não ở nhận thức vấn đề, khả năng tư duy và điều hòa hành vi ở trẻ.


  Tập hợp những bí quyết cụ thể, thực tế để nuôi con thông minh chuẩn hiện đại đã được Enfa A+ cùng các chuyên gia tâm lý, dinh dưỡng đồng biên soạn trong bộ cẩm nang “Nuôi con thông minh thời hiện đại”. Đây là hành trang hữu ích cho bước khởi đầu tối ưu, giúp trẻ phát triển toàn diện trong tương lai.

  Xem thêm thông tin về bộ đôi dưỡng chất MFGM và DHA tại đây.

  (Khám phá).
   

Share This Page

Quảng cáo banner